• Admin
  • lúc 14/04/2021
  • 3493
  • 10/10

 Rượu vang là thức uống có lịch sử từ hàng trăm năm nay. Đây là thứ đồ uống được gắn liền với sự sang trọng, đẳng cấp thượng lưu. Chính vì vậy, việc kinh doanh hầm rượu vang hay nhà hàng hầm rượu đều phải đáp ứng được những quy tắc vốn có từ trước đến nay. Vậy tổ chức hầm rượu vang như thế nào? Sau đây sẽ là các bước để tổ chức hầm rượu vang, cách quản lý nhà hàng hầm rượu và cách phục vụ trong nhà hàng hầm rượu mà bạn cần biết khi có ý định kinh doanh hầm rượu vang.

Hotline hỗ trợ tư vấn báo giá - Mr.Điệp 0932 147 789 | 0707 737 789

CÁCH QUẢN LÝ VÀ KINH DOANH NHÀ HÀNG HẦM RƯỢU VANG

 » Nghiên cứu đối thủ của mình

 Một trong các bước quan trọng nhất khi nghiên cứu cách kinh doanh hầm rượu vang đó chính là tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và họ đang tổ chức bộ máy của hầm rượu vangquản lý nhà hàng hầm rượu vang như thế nào. Vì hiện nay có rất nhiều nhà hàng hầm rượu được mở ra, vậy nên hãy đánh giá đối thủ, nhu cầu của thị trường và rút kinh nghiệm cho mình.

Cách Quản Lý Và Kinh Doanh Nhà Hàng Hầm Rượu Vang

 » Xây dựng thực đơn độc đáo, đa dạng

 Khi đã kinh doanh nhà hàng hầm rượu vang thì một nguyên tắc bắt buộc là thực đơn của bạn phải có những món ăn kiểu Âu Mỹ. Nếu bạn kinh doanh thêm các món hải sản, hay món ăn châu Á, đặc sản vùng miền thì nên nhờ đến sự tư vấn của các Sommelier, Winemaker. Vì các món ăn Việt Nam hay châu Á thường sử dụng nhiều gia vị, dễ ảnh hưởng đến hương vị rượu vang khi dùng chung.

Cách Quản Lý Và Kinh Doanh Nhà Hàng Hầm Rượu Vang

 » Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

 Chất lượng của rượu vang và thực phẩm hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp của bạn. Vì thế, nên kiểm soát rõ ràng đầu vào từ các nhà cung cấp. Với rượu vang, hãy đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, vì thực khách của bạn đều là những người sành điệu, họ đủ kiến thức về rượu vang để đánh giá bạn đấy.

Cách Quản Lý Và Kinh Doanh Nhà Hàng Hầm Rượu Vang

 » Lên kế hoạch truyền thông Marketing

 Hãy lập kế hoạch truyền thông, quảng cáo trên các nền tảng công nghệ như Facebook, Youtube, Zalo, Instagram… để tiếp cận và tạo ấn tượng với khách hàng. Nếu có thể, hãy xây dựng một trang Web riêng cho nhà hàng hầm rượu của mình và cập nhật thông tin thường xuyên để khách hàng có thể tìm kiếm bạn một cách dễ dàng.

Cách Quản Lý Và Kinh Doanh Nhà Hàng Hầm Rượu Vang

CÁCH PHỤC VỤ TRONG NHÀ HÀNG HẦM RƯỢU

 Để lưu lại được ấn tượng tốt với khách hàng thì bạn phải xây dựng mô hình hoạt động nhà hàng hầm rượu chuyên nghiệp, từ khâu thiết kế phòng hầm rượu đẹp, sử dụng rượu vang cao cấp, đến cách phục vụ. Hãy tham khảo một số nguyên tắc phục vụ rượu vang sau nhé!

Cách Quản Lý Và Kinh Doanh Nhà Hàng Hầm Rượu Vang

 • Những lưu ý về nhiệt độ của rượu vang

 Cần phải làm lạnh rượu vang trước khi rót cho khách. Đối với vang trắng và vang hồng nhiệt độ phù hợp là 8 đến 12 độ, còn với rượu vang đỏ thì nhiệt độ thích hợp là 16 đến 18 độ, vì thế hãy ngâm rượu vào trong xô đá từ 10 -15 phút trước khi rót cho khách.

Cách Quản Lý Và Kinh Doanh Nhà Hàng Hầm Rượu Vang

 Lưu ý là không nên uống rượu vang đỏ khi ăn kèm món salad. Trước khi uống, cần mở nắp chai rượu vang trong khoảng nửa tiếng để rượu trung hòa với không khí, giúp vị rượu đậm hơn.

Cách Quản Lý Và Kinh Doanh Nhà Hàng Hầm Rượu Vang

 • Sử dụng ly và cách sắp xếp ly

 Với rượu vang đỏ thì dùng những ly có chân ngắn, thân to, miệng ly to. Còn rượu vang trắng thì hãy dùng ly có chân dài, thân nhỏ và miệng nhỏ. Đặt ly rượu vang đỏ bên trái và ly rượu vang trắng bên phải, bởi vì rượu vang trắng thường được dùng để khai vị. Nếu chỉ dùng một loại rượu vang thì hãy đặt ly rượu vang bên phải ly nước suối nhé.

Cách Quản Lý Và Kinh Doanh Nhà Hàng Hầm Rượu Vang

 • Giới thiệu rượu vang cho thực khách

 Nếu khách hàng yêu cầu giới thiệu về rượu vang thì nhân viên phục vụ hãy quay tem chính của chai rượu về phía tầm mắt của khách. Giới thiệu tên rượu, năm sản xuất, nhà sản xuất, loại nho làm rượu... Tiến hành khui rượu trước mặt khách và đặt chai lại gần chỗ khách sau khi rót xong.

Cách Quản Lý Và Kinh Doanh Nhà Hàng Hầm Rượu Vang

 • Cách mở và rót rượu vang

 Sau khi mở chai rượu, hãy để nút bần lên đĩa và dùng khăn lau sạch xung quanh chai rượu, sau đó mới bắt đầu rót ra ly cho khách. Trước khi rót rượu, bạn cần chọn phụ nữ hoặc chủ bàn tiệc để rót đầu tiên. Nếu không biết ai là chủ bàn tiệc thì bạn hãy mời một người bất kì trong bàn để thử rượu và rót cho họ trước.

Cách Quản Lý Và Kinh Doanh Nhà Hàng Hầm Rượu Vang

 Khi rót rượu cần phải để cổ chai cách xa ly rượu vang. Với vang đỏ, chỉ nên rót 1/2 ly và 1/3 ly với vang trắng. Vang Champagne phải rót hai lần và phải đợi cho bọt tan hết mới rót tiếp nhé.

Cách Quản Lý Và Kinh Doanh Nhà Hàng Hầm Rượu Vang

 • Thứ tự phục vụ các loại rượu vang

 Hãy nhớ quy trình phục vụ rượu vang sau: Vang Champagne phải ưu tiên phục vụ trước, rượu vang nhẹ trước vang nặng, vang trắng trước vang đỏ, vang thường trước vang ngon.

Cách Quản Lý Và Kinh Doanh Nhà Hàng Hầm Rượu Vang

 Trên đây là những thông tin về các bước để tổ chức hầm rượu vang, cách quản lý nhà hàng hầm rượucách phục vụ trong nhà hàng hầm rượu mà Gỗ Xinh tổng hợp được. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế thi công nhà hàng hầm rượu, quán hầm rượu, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0932 147 789 hoặc 0707 737 789 (Mr. Điệp) để được tư vấn cụ thể nhé!

Hotline hỗ trợ tư vấn báo giá - Mr.Điệp 0932 147 789 | 0707 737 789